ข่าวสารประชาสัมพันธ์

สัญลักษณ์สมาคม

ข่าวสารที่ประชาสัมพันธ์ในเวปไซต์นี้จะช่วยให้ประชาชนมีความรู้ ความเข้าใจ และได้เห็นบทเรียนต่างๆ จากประสบการณ์ของสังคม ทางสมาคมฯเองก็ได้ใช้ส่วนนี้เป็นช่องทางในการชี้แจงความจริงเกี่ยวกับแพทย์ที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯ เกี่ยวกับศัลยกรรมตกแต่ง และศัลยกรรมเสริมสวย

ศัลยกรรมเกาหลี


จากการที่มีกระแสเรื่องการทำศัลยกรรมความงามที่ประเทศเกาหลีอยู่ในสังคมบ้านเราขณะนี้ ความจริงก็อย่างที่เห็นในโทรทัศน์ คือ เป็นการถ่ายทำในต่างประเทศ มีการเปิดเผยรายละเอียดการผ่าตัด ซึ่งในประเทศไทยคงจะถ่ายทำอย่างนี้ลำบาก เพราะเป็นความลับของคนไข้ เมื่อประชาชนดูแล้ว อาจมีความรู้สึกว่า แพทย์ชาวเกาหลีมีฝีมือ มีความชำนาญมากกว่าประเทศอื่นๆหรือไม่ ตรงนี้ตอบได้ยาก การฝึกอบรมจนกว่าจะได้ศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยในไทยเราก็เป็นไปตามมาตรฐานสากล เช่นเดียวกับประเทศที่เจริญแล้ว ประชาชนต้องลองพิจารณาดูเอง

จากที่เห็นถ่ายทอดทางสถานีโทรทัศน์ การผ่าตัดหลายอย่างที่มีทำอยู่ในเกาหลี ในบ้านเรามีทำมานานแล้ว ศัลยแพทย์ไทยเราก็ทำได้ และทำได้ดีด้วย แต่ไม่นิยมการโฆษณา ไม่เคยมีการโฆษณาแบบนี้ เนื่องจากขัดกับจรรยาบรรณของแพทย์ไทยเรา

หลายๆท่านอาจจะอยากทราบว่า การผ่าตัดที่เห็นเหล่านั้นปลอดภัยหรือไม่ ขอให้เข้าใจว่า การผ่าตัดทุกอย่างมีความเสี่ยง ไม่ว่าจะทำที่ใดประเทศไหน ความปลอดภัยขึ้นกับภาวะของผู้ป่วยแต่ละคน และฝีมือความรู้ความชำนาญของศัลยแพทย์ตกแต่งที่รับผิดชอบ

สำหรับผู้ที่สนใจจะเดินทางไปผ่าตัดที่เกาหลี ทางสมาคมฯมีคำเตือนว่า การผ่าตัดไม่เหมือนกันกับการไปซื้อของ การผ่าตัดอาจมีปัญหาบางอย่างตามมาได้ การแก้ไขควรทำโดยศัลยแพทย์คนเดิม ก่อนผ่าตัดควรศึกษาถึงความเสี่ยงต่างๆ ก่อนจะเชื่อคำโฆษณา

2009-06-09